Nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tặng 160 phần quà cho các hộ đồng bào nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy; xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô và xã Xốp, huyện Đăk Glei.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh trao tặng quà cho các hộ nghèo.

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm 200.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: gạo, bánh kẹo, hạt dưa, đường, dầu ăn, bột ngọt. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng 53 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thăm động viên các đơn vị làm nhiệm vụ dân vận trên các địa bàn trọng điểm và trực sẵn sàng chiến đấu. 10 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND.

Đây là việc làm đã trở thành truyền thống hàng năm của Bộ CHQS tỉnh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người đã cống hiến một phần xương máu và cả tuổi thanh xuân của mình cho Tổ  quốc. Qua đó giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh biết được trách nhiệm và nghĩa vụ với Tổ quốc và thể hiện sự quan tâm, chung tay góp sức của Bộ CHQS tỉnh cùng toàn thể xã hội chăm lo cho đồng bào nghèo khi Tết đến, Xuân về.

Tin, ảnh: TRUNG KIÊN