Sáng 18-2, Trung tướng Nguyễn Long Cáng - Tư lệnh Quân khu 5 cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác tuyển quân, huấn luyện và công tác xây dựng cơ bản năm 2016 tại tỉnh Đăk Lắk.

Tư lệnh và đoàn làm việc, kiểm tra tại Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Tư lệnh Quân khu và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk báo cáo công tác huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; công tác chuẩn bị giao nhận quân, ra quân huấn luyện và công tác xây dựng cơ bản. Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức quán triệt đầy đủ các kế hoạch, văn bản huấn luyện chiến đấu của Quân khu, của tỉnh đến các cơ quan, đơn vị một cách chặt chẽ, nghiêm túc, tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ trực tiếp huấn luyện, thành lập khung huấn luyện cho các đối tượng, nhất là chiến sĩ mới. Song song với đó, các bãi tập được đầu tư củng cố; mô hình, học cụ, vật chất phục vụ huấn luyện được làm mới, đảm bảo yêu cầu.


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Chỉ huy Trung đoàn Bộ binh 584 báo cáo kết quả huấn luyện và công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2016.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu ghi nhận và biểu dương những kết quả của các đơn vị đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong dịp Tết của lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk.

Tư lệnh biểu dương và lưu ý những vấn đề trọng tâm trong năm 2016 đối với LLVT tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu, thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cần tăng cường phối hợp với các lực lượng, làm tốt công tác phối hợp nắm, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh chính trị địa bàn; chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng, tổ chức giao nhận quân, bảo đảm chặt chẽ, an toàn, đúng kế hoạch. Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Dân quân tự vệ, lực lượng Dự bị động viên; nắm chắc các đối tượng, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo phân cấp. Thường xuyên quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản, gắn với quy hoạch các công trình bảo đảm tính hài hòa, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng đời sống bộ đội.

Tin, ảnh: VĂN LUYẾN